• 1
  • 2
  • 3
  • 4
5 6 7 8
Tư vấn

Tủ lạnh sharp không chạy cách sửa đơn giản

14/09/2020
Tủ lạnh sharp không chạy , tại sao xảy ra tình trạng như vậy. Bạn muốn khắc phục tình trạng tủ lạnh sharp không chạy, nguyên nhân tại sao lại xảy ra hiện tượng này. Điện lạnh Văn Hóa sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các thắc mắc cũng như hỗ trợ sửa chữa tủ lạnh sharp không chạy, chạy không ngắt nếu bạn liên hệ với chúng tôi. Trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Văn Hóa sẽ tư vấn và sửa chữa tủ lạnh sharp không chạy của gia đình bạn triệt để nhất.
Nguyên nhân tại sao tủ lạnh sharp không lạnh
Trước khi tiến hành khắc phục lỗi tủ lạnh sharp không chạy, không hoạt động thì bạn cần tìm rõ nguyên nhân của nó để sửa lỗi triệt để. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khi tủ lạnh nhà bạn cắm điện mà không hoạt động:
+ Block nén của tủ lạnh bị hư
Block nén là một bộ phận quan trọng của tủ, nếu block bị hư hỏng sẽ khiến các hoạt động của tủ cũng bị ngừng hoạt động. Bạn kiểm tra xem block tủ có gặp một trong các dấu hiệu dưới đây hay không, nếu có tức là block nén đang hỏng bạn cần phải thay block ngay:
Block tỏa nhiệt nóng ra hơn so với bình thường
Dàn nóng đóng ngắt liên tục
Dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức
Tủ lạnh phát ra tiếng kêu to, ồn, nhiệt độ không ổn định.
Block không chạy  
+ Thói quen đựng đồ nóng trong tủ lạnh
Có rất nhiều trường hợp người dùng không biết hoặc vẫn chủ quan đặt đồ ăn nóng vào trong tủ lạnh. Việc lưu trữ đồ nóng trong tủ khiến cho hệ thống làm lạnh không hoạt động, đây cũng chính là khuyến cáo của nhà sản xuất.
Nhiều người cho rằng đặt đồ nóng trong tủ một lúc là mát nên không sao. Tuy nhiên đây chính là nguyên nhân thấy nhiều khi tủ lạnh không hoạt động đù vẫn đang cắm điện. Ngoài ra hệ thống lạnh của tủ phải hoạt động quá tải cũng dẫn đến trường hợp tủ lạnh không chạy, không hoạt động.
+ Quạt gió bị hư hoặc đứt dây
Quạt gió được đặt ở phía sau tủ lạnh bên trong ngăn đá, chiếc quạt gió có tác dụng hút gió từ giàn lạnh thổi ra buồng lạnh và buồng mát. Việc thổi hơi lạnh giúp cho tủ luôn đảm bảo được nhiệt độ lạnh và luôn có hơi lạnh để bảo quản thức ăn trong tủ.
Vì vậy nếu như quạt gió bị hỏng thì tủ lạnh cũng không thể chạy được, vì không có đủ hơi lạnh để tủ hoạt động bảo quản thực phẩm. Bạn nên kiểm tra kỹ xem quạt qió tủ lạnh đang gặp vấn đề gì hay tủ bị đứt dây nên không chạy, không làm lạnh được.
Cách sửa triệt để tủ lanh sharp không chạy
+ Đối với trường hợp máy nén tủ lạnh gặp vấn đề.
Bạn kiểm tra nguồn cấp đã có ra block chưa. Nếu chưa có điện cấp ra block thì bạn kiể tra dây điện. Nếu đã có điện cấp ra block mà thấy block vẫn không chạy, bạn kiểm tra role bảo vệ và role khởi động của block còn sống hay không. Nếu role bảo vệ và role khởi động bị hư thì bạn chỉ cần thay thế là được. Nếu role vẫn bình thường thì có thể là block của bạn đã bị hỏng bạn cần gọi người thay thế.
+ Trường hợp quạt gió bị hỏng
Bạn mở lắp trên ngăn đá ra, kiểm tra xem có nguồ điện cấp ra quạt không. Nếu không có thì bạn kiểm tra dây điện và ngược lại nếu có điện cấp ra mà quạt gió vẫn không chạy thì chắc chắn quạt gió tủ lạnh đã bị hỏng.
Đối với trường hợp quạt gió bị hỏng thì bạn chỉ cần đi mua quạt đúng loại đúng công suất về thay là được. Cách thay quạt gió tủ lạnh:
Bước 1: Tháo nắp đậy phía bên trong ngăn đông của tủ lạnh, phía sau nắp đặt bạn có thể nhìn thấy được quạt gió tủ lạnh.
Bước 2: Nếu tủ lạnh có thêm một lớp bảo vệ quạt gió tủ lạnh, thì lúc này bạn cần tháo lớp vỏ này ra trước. Có thể chúng được cố định bằng ốc vít hoặc các khớp nối ( hãy dùng tay nâng lên để tháo chúng ta ).
Bước 3: Rút phích cắm của quạt gió được nối vào dây nguồn của tủ lạnh, sau đó dùng tuvit tháo rời các con ốc cố định quạt gió tủ lạnh với thành tủ lạnh. Lúc này bạn đã có thể loại bỏ được chiếc quạt gió hư hỏng ra khỏi tủ lạnh.
Bước 4: Có thể mua quạt gió tủ lạnh tại các cửa hàng sửa chữa tủ lạnh gần nhà, và bạn chỉ việc lắp ráp chiếc quạt mới vào tủ lạnh như các bước đã làm, sau khi gắn quạt gió mới cho tủ lạnh, bạn cắm nguồn và kiễm tra hoạt động của tủ lạnh.
+ Trường hợp bị hỏng đồng hồ thời gian( đối với tủ lạnh bình thường)
Đầu tiên bạn phải xác định vị trí xem đồng hồ nằm ở đâu, chiếc đồng hồ có thể nằm ở trong ngăn để thực phẩm hoặc phần dưới đằng sau gần block. Khi tìm thấy đồng hồ thời gian bạn cầm lên tay xem có rung ko? Nếu đồng hồ rung là vẫn chạy, còn không thấy rung là đồng hồ đã bị hư hỏng. Lúc này bạn chỉ cần mua đồng hồ đúng loại, đúng công suất về thay là được.
+ Quy trình thay block tủ lạnh
Chọn block có công suất phù hợp với thiết bị cần thay, tuyệt đối không sử dụng block có công suất lớn hơn hoặc nhỏ hơn máy.
Kiểm tra lại lượng dầu trong block trước khi lắp ráp vào máy.
Cân cáp, kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo an toàn.
Khi Block tủ lạnh bỉ hỏng bạn hãy gọi thợ sửa chữa tủ lạnh uy tín đến giúp bạn, chúng tôi sẽ nêu ra quy trình cũng như dấu hiệu tủ lạnh hỏng block để bạn hiểu được những dấu hiệu chứ lỗi này bạn không thể tự sửa tủ lạnh được.
Khi tủ lạnh sharp không chạy hoặc không hoạt động, bạn nên nhờ kỹ thuật viên sua tu lanh tai Da Nang có tay nghề chuyên môn đến kiễm tra để có thể đưa ra chẩn đoán chính xác nhất. Việc sửa chữa tủ lạnh cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn, không nên tự ý tháo rời tủ lạnh để kiểm tra các linh kiện bên trong nếu không có đồ nghề chuyên dụng
Bài viết cùng danh mục
Ngày 14-09-2020
5 lưu ý quan trọng khi chọn mua điều hòa, máy lạnh
Những kiến thức cơ bản về công suất, hiệu năng hay các tính năng về tiết kiệm điện sẽ...
Ngày 14-09-2020
Lồng máy giặt Toshiba không quay sửa đơn giản
Lồng máy giặt Toshiba không quay, điều này làm bạn khó chịu khi mà quần áo ẩm mốc và...
Ngày 14-09-2020
Tủ lạnh nạp ga bao nhiêu là đủ?
Tủ lạnh nạp ga bao nhiêu là đủ bạn đang muốn tự mình tìm hiểu xem. Cái này cũng không...
Ngày 14-09-2020
Đèn tủ lạnh nhấp nháy tại sao lại như vây
Đèn tủ lạnh nhấp nháy , tại sao lại như vậy, bạn có biết nguyên nhân không ? Hãy đơn...
Ngày 14-09-2020
Máy giặt đang giặt bị ngừng hãy tìm hiểu
Máy giặt đang giặt bị ngừng là lỗi thường xuyên xuất hiện, nguyên nhân gây ra lỗi này...
Ngày 14-09-2020
Cách sửa tủ lạnh sharp từ a đến z
Trung tâm điện lạnh Văn Hóa sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa tủ lạnh Sharp với những lỗi...