• 1
  • 2
  • 3
  • 4
5 6 7 8
Tư vấn

Máy giặt đang giặt bị ngừng hãy tìm hiểu

14/09/2020
Máy giặt đang giặt bị ngừng là lỗi thường xuyên xuất hiện, nguyên nhân gây ra lỗi này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực sửa máy giặt Văn Hóa chúng tôi xin được trả lời những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.
Máy giặt đang giặt bị ngừng tại sao?
Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt bị ngừng hay chưa hết 1 chu kỳ thì bị ngừng, trong đó thợ sua may giat tai Da Nang có thể kể đến một số nguyên nhân chính như:
+ Số lượng quần áo quá nhiều
Mỗi loại máy giặt sẽ có trọng lượng tối đa khác nhau và con số thể hiện thường được bố trí trên nắp máy giặt. Do đó, nếu thiết bị chỉ có 7 kg mà bạn lại cố gắng nhồi nhét lên đến 8 kg, tình trạng máy dừng đột ngột là dễ hiểu. Thậm chí còn xuất hiện tình trạng nắp máy giặt bị bung vì lượng quần áo hay máy không thể khởi động nữa đấy!
+ Nguồn điện máy giặt không ổn định
Khi máy đang giặt mà ngừng đột ngột bạn nên kiểm tra xem nguồn điện có ổn định không, có bị lỏng phích cắm không…Đồng thời nên kiểm tra dây điện xem thử có bị chuột, gián cắn đứt hay không?
+ Do nguồn cấp nước gián đoạn
Do nguồn cấp nước vào máy giặt không đủ nên dẫn đến thiết bị không thể tiếp tục thực hiện chu trình. Do nguồn nước có áp lực thấp. nước ở ồn hết, van cấp nước bị kẹt nên nước không cấp vào máy giăt khiến máy giặt đang giặt bị ngừng.
+ Do cửa máy giặt không được đóng kín
Nếu cửa máy giặt không được đóng kín hoặc bị bung ra trong quá trình máy giặt vận hàng thì máy giặt đang giặt bị ngừng ngay lập tức
+ Do bo mạch máy giặt bị lỗi
Nguyên nhân khiến bo mạch bị lỗi có thể là do máy giặt quá cũ, do không cẩn thận làm nước rơi vào bo mạch hoặc do độ ẩm trong không khí cao làm cho board bị rỉ sét các mạch điện tử,… Điều này khiến máy nhanh hư hay gặp các trường hợp như máy giặt không giữ được nước hay máy giặt chỉ xả nước mà không giặt.
Cách sửa máy giặt đang giặt bị ngừng
+ Đối với nguồn cấp nước bị gián đoạn
Cách khắc phục tình trạng này là thường xuyên kiểm tra nước trên bồn và kiểm tra van nước xem có bị bụi bẩn bám vào làm kẹt van hay không. Nếu áp lực nước quá thấp, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa chữa máy giặt để có cách sửa máy giặt tối ưu nhất.
+ Đối với cửa máy giặt không được đóng kín
Vậy nên, trước khi giặt quần áo bằng máy giặt bạn cần kiểm tra kỹ xem cửa máy giặt đã đóng kín hay chưa và trong quá trình máy hoạt động cửa có bị bung ra hay không.
+ Chia nhỏ các mẻ đồ giặt
Vì nguyên nhân máy giặt đang giặt bị ngừng là do có quá nhiều đồ ở trong máy giặt nên chỉ có một cách duy nhất để bạn xử lý đó là chia nhỏ số đồ có trong máy. Thay vì để lộn xộn và giặt thành một mẻ chung, bạn có thể phân loại đồ ra để giặt. Điều này vừa giúp quần áo bền hơn, đồng thời đảm bảo cho máy giặt hoạt động bình thường.
+ Đối với bảng điều khiển (Board) máy giặt gặp vấn đề
Bảng điều khiển máy giặt được ví như bộ nảo, là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt do đó khi thiết bị hoạt động sai chu kỳ, không hoạt động trọn vẹn chu kỳ giặt hoặc ngừng đột ngột khi đang giặt thì bảng điều khiển máy giặt có thể cần phải được sửa chữa.
+ Đối với nguồn điện máy giặt không ổn định
Nguồn điện cấp cho máy giặt cần phải được bảo đảm riêng biệt, không nên đấu chung với các thiết bị khác gây quá tải. Khi máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột thì việc đầu tiên bạn nên kiễm tra xem nguồn điện có ổn định hay không, ổ cắm điện có quá lỏng, hoặc chạm điện ở vị trí nào đó… Kiễm tra đây điện có bị rò rỉ do chuột, gián cắn đứt dây gây mất nguồn điện cấp cho máy giặt.
Làm sao để sử dụng máy giặt hiệu quả hơn
Để việc sử dụng máy giặt đạt hiệu quả cao và có thể tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ cho máy, trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:
+ Nên đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng và khô ráo. Tuyệt đối không để máy  trong môi trường ẩm ướt bởi điều này có thể khiến máy giặt bị nhiễm điện, gây nên hiện tượng giật điện trong quá trình sử dụng máy giặt.
+ Để tiết kiệm điện năng, bạn nên điều chỉnh thời gian giặt hợp lý. Cụ thể là tùy thuộc vào từng loại vải khác nhau mà bạn nên điều chỉnh thời gian giặt không giống nhau, mục đích là bảo vệ quần áo và tiết kiệm điện.
+ Tùy thuộc vào từng dòng máy khác nhau mà bạn nên chọn những loại bột giặt phù hợp với dòng máy đó.
+ Tuyệt đối không được giặt quần áo có dính xăng dầu trong máy giặt bởi xăng dầu có thể khiến máy giặt bị cháy nổ.
+ Sau khi giặt xong, bạn nên vệ sinh máy giặt đúng cách để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát sinh trong máy, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Nếu máy giặt đang giặt bị ngừng hoặc có những dấu hiệu bất thường khác, bạn tuyệt đối không được tự ý tháo mở các bộ phận của máy giặt để kiểm tra mà hãy kiểm tra các bộ phận bên ngoài trước. Nếu vẫn không khắc phục được thì hãy gọi cho thợ sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ.
Bài viết cùng danh mục
Ngày 14-09-2020
5 lưu ý quan trọng khi chọn mua điều hòa, máy lạnh
Những kiến thức cơ bản về công suất, hiệu năng hay các tính năng về tiết kiệm điện sẽ...
Ngày 14-09-2020
Lồng máy giặt Toshiba không quay sửa đơn giản
Lồng máy giặt Toshiba không quay, điều này làm bạn khó chịu khi mà quần áo ẩm mốc và...
Ngày 14-09-2020
Tủ lạnh nạp ga bao nhiêu là đủ?
Tủ lạnh nạp ga bao nhiêu là đủ bạn đang muốn tự mình tìm hiểu xem. Cái này cũng không...
Ngày 14-09-2020
Đèn tủ lạnh nhấp nháy tại sao lại như vây
Đèn tủ lạnh nhấp nháy , tại sao lại như vậy, bạn có biết nguyên nhân không ? Hãy đơn...
Ngày 14-09-2020
Cách sửa tủ lạnh sharp từ a đến z
Trung tâm điện lạnh Văn Hóa sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa tủ lạnh Sharp với những lỗi...
Ngày 14-09-2020
Tủ lạnh sharp không chạy cách sửa đơn giản
Tủ lạnh sharp không chạy , tại sao xảy ra tình trạng như vậy. Bạn muốn khắc phục tình...